Tin mới NGÀNH THÉP :
Home » » Thanh toán bằng thẻ tránh được nhiều rủi ro

Thanh toán bằng thẻ tránh được nhiều rủi ro

Written By Thép Toàn Thắng on Thursday, January 31, 2013 | 9:46 AM

ANTĐ - “Từ mua nhà, mua xe cho đến chi tiêu hàng ngày đều được thanh toán bằng tiền mặt. Trong khi đó nhiều vụ cướp giật cũng được thực hiện khi người rút tiền vừa từ ngân hàng ra. Nếu giảm được lượng tiền mặt khi thanh toán sẽ giúp hạn chế được rất nhiều rủi ro”, anh Nguyễn Trọng Nam (26 tuổi, nhân viên kế toán) chia sẻ. - Việc dùng tiền mặt được nhiều người cho là tiện lợi, vì sao anh lại ủng hộ việc thanh toán bằng thẻ?
- Nếu bạn đã từng đi rút một lượng tiền lớn tại ngân hàng để làm việc gì đó mới hiểu sự lo lắng khi cầm tiền ra khỏi ngân hàng. Nhiều vụ cướp được các đối tượng thực hiện ngay khi “con mồi” vừa bước từ ngân hàng ra. Chỉ một chút thiếu cảnh giác, hay bất ngờ trở thành mục tiêu của bọn cướp giật thì không chỉ mất tiền mà còn nguy hiểm tới cả tính mạng. 

- Ngân hàng Nhà nước đang xây dựng dự thảo về thanh toán không dùng tiền mặt, những giao dịch có hạn mức lớn sẽ phải qua ngân hàng. Anh có ý kiến gì nếu quy định này là bắt buộc?
- Hiện nay người dân vẫn có thói quen sử dụng tiền mặt để thanh toán trong tất cả các giao dịch. Để thay đổi một thói quen cần có những biện pháp mang tính chất bắt buộc. Tuy nhiên, cũng cần có những quy định cụ thể đối với bên cung cấp dịch vụ để người dân không chịu thiệt khi có những tranh chấp xảy ra. 
- Anh nghĩ gì nếu khi thanh toán bằng thẻ lại mất thêm phí? 

- Tôi cho rằng đây cũng là điều hợp lý, quan trọng là dịch vụ mà các ngân hàng cung cấp đáp ứng được nhu cầu của khách hàng và mức phí không quá cao. So sánh giữa việc đi rút tiền và yêu cầu chuyển khoản thì sẽ thấy rõ những lợi ích dịch vụ này mang lại. Khi rút tiền mặt, với lượng tiền lớn người rút tiền rất khó kiểm tra hết do đó không tránh khỏi tiền rách, thậm chí tiền giả, nếu chuyển khoản thì tình huống này sẽ không xảy ra

Anh Ttú
Tạp Chí Thép Xây Dựng
Website: 
www.TapChiThep.com
www.TapChiThep.net
Email: TapChiThep@gmail.com
_______________________________________________________________________________
Doanh Nghiệp Quảng Cáo


_________________________________________________________________________________
Liên hệ Quảng Cáo 0938 91 97 39


Share this article :

0 comments:

Công ty Thép Toàn Thắng: Nhập khẩuphân phối sỉ lẻ các mặt hàng sắt thép xây dựng. Khách hàng có nhu cầu báo giá, hỗ trợ tư vấn vui lòng liện với phòng kinh doanh.

Phòng kinh doanh: (08) 38 44 33 04 - Mrs. Thảo (Ext: 519) - Ms.Nhàn (Ext: 520) - Ms Trâm Anh (Ext: 524) - Ms Trâm Anh (Ext: 516).

Hoặc có thể tải bảng giá thép ngay tại đây. Hoặc để lại nhận xét, tin nhắn cho Chúng tôi bằng cách nhập thông tin vào ô nhân xét bên dưới.

Sản phẩm chủ lực

Thống kê toàn cầu (Global statistics)

 
Support : Công ty TNHH TM THÉP TOÀN THẮNG
Địa chỉ: Tòa nhà Thép Toàn Thắng 8A-10A Trường Sơn, F2, Q.Tân Bình, HCM - Fax: (08) 38 456 092
Điện thoại: +08 38 44 33 04 (PKD: Ext: 519, 524, 525, 520, 516 - PHC: Ext: 512 - PKT: Ext: 621, 622, 623)
Email: ToanThangSteel@hcm.fpt.vn-Web:www.ToanThangSteel.com.vn
DMCA.com